ภาพยนตร์เรื่องเทวดาตกมันส์

 

                                           

 

รายชื่อนักแสดง
สุเทพ โพธิ์งาม รับบท เทวดา
เด่น ดอกประดู่ รับบท อาแปะ (พ่อหมวย)
เด๋อ ดอกสะเดา รับบท จ่ายอด
วิวิศน์ บวรกีรติขจร ( ตี๋ AF 4 ) รับบท ผู้กองหนุ่ม
ศุภรดา เต็มปรีชา ( พะแพง AF 4 ) รับบท หมวย
ค่อม ชวนชื่น รับบท เจ๋ง
สุภาพร ปั้นปรือ ( ลูกนก ) รับบท นาง
อ่าง เถิดเทิง รับบท อึ่ง
ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม รับบท หลวงพ่อ
ตรีชฎา กิ้มติ๋น ( ไอซ์ ) รับบท เหมย
สมชาย ศักดิกุล รับบท สารวัตร
อาภาพร นครสวรรค์ รับบท เจ้ลำยอง
เรื่องย่อ ( Synopsis )

เมื่อ “เทวดา” ( เทพ โพธิ์งาม ) ทั่นเทวดาผู้รักษาคุณธรรม ได้รับคำบัญชาจากสวรรค์ให้มารับ “หลวงพ่อ” ( ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม ) ผู้บรรลุอรหันต์สู่สวรรค์ชั้นฟ้า

ระหว่างการเดินทางไปตามหาหลวงพ่อ ทั่นเทวดา จึงต้องเดินตลาดสัมผัสวิถีชาวบ้านซะก่อน แล้วแต่ละบ้านในตลาด ก็มีแต่เรื่องป่วนที่ทั่นเทวดา ต้องให้คำตอบ

ไม่ว่าจะ คู่ผัว-เมียละเหี่ยใจ “เจ๋ง” ( ค่อม ชวนชื่น ) กับ “นาง” ( ลูกนก-สุภาพร ปั้นปรือ ) ที่ทะเลาะหึงหวงกันไม่เว้นวัน ตบตีกันยิ่งกว่าบนเวทีมวย

คู่รักวัยรุ่น “ผู้กองหนุ่ม” ( ตี๋ - วิวิศน์ บวรกีรติขจร ) นายตำรวจจบใหม่ที่ไม่อยากกลับบ้านนอก แต่ต้องการรับราชการตำรวจประจำในกรุงเทพ แถมยังมีแฟนสาว “น้องหมวย” ( พะแพง - ศุภรดา เต็มปรีชา ) ก็อยากทำตามความฝันตัวเองเรื่องการไปเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ด้วยเช่นกัน

คู่พ่อ-ลูก “อาแป๊ะ” ขายกาแฟ ( เด่น ดอกประดู่ ) ที่ไม่อยากให้ลูกสาวทั้ง 2 คนไปอยู่ไกลถึงในเมือง หลังจากคอยดึงคอยหวงลูกสาว “เหมย” ( ไอซ์ – ตรีชฎา กิ้มติ๋น ) ลูกสาวคนโตไว้กับบ้านได้แล้ว แต่ “หมวย” ลูกสาวคนเล็กเนี่ยซิ ดื้อและหัวรั้นเป็นที่สุด อาแปะจะทำอย่างไร ถึงจะชนะใจลูกสาวได้

“เจ้ลำยอง” ( ฮาย - อาภาพร นครสวรรค์ ) เจ้าของร้านคาราโอเกะ สวยอวบ ขาวอึ๋ม ปรารถนาเพียงแค่มีสามีสักคน ที่ผ่านมา หากแต่งงานกับใคร สามีก็พาลมาอายุสั้นไปกันหมด แต่กระนั้น เจ้ก็ยังไม่เคยยอมแพ้

ยังมี “สารวัตร” ( สมเล็ก ศักดิกุล ) มาดเก่งฉกาจ แต่สืบอะไรไม่เคยได้คำตอบ กับ “สายสืบ” นอกเครื่องแบบ พูดไม่ชัด ( อ่าง เถิดเทิง ) ที่มาช่วย “ผู้กองหนุ่ม” คลี่คลายคดี แต่กลับทำให้ผู้กองลำบากมากขึ้น

แต่ละคนมีปริศนาปัญหาคาใจให้เทวดาต้องช่วยเคลียร์ เจอแบบนี้แล้ว เทวดาจะได้กลับสวรรค์เมื่อไรละ ??? ทั้งหมดเป็นแค่บังเอิญ หรือ สวรรค์มอบหมายภารกิจให้เทวดามาช่วยมนุษย์ให้พบทางสว่าง ??

 

ที่มา:; http://www.ryt9.com/news/2008-07-23/39928557/   

edit @ 7 Aug 2008 20:09:08 by l3REEZE_iiZ

Comment

Comment:

Tweet