ภาพยนตร์เรื่อง หนุมาน คลุกฝุ่น

เข้าฉาย                                12  สิงหาคม          2551
ประเภทภาพยนตร์                   แอ๊คชั่น
สร้างโดย                               บริษัท พระนครฟิลม์ จำกัด
อำนวยการสร้าง                      ธนพล-วิชัย  ธนารุ่งโรจน์
กำกับภาพยนตร์โดย                ศักดิ์ชัย   ศรีบุญนาค
ควบคุมการผลิต                      ศักดิ์ชัย   ศรีบุญนาค , ธวัชชัย พันธุ์ภักดี
ดำเนินงานสร้าง                       รัชดา  วงศ์อำไพ  โฮล, สายชล  ภิรมย์จันทร์
บทภาพยนตร์โดย                   ศักดิ์ชัย  ศรีบุญนาค / ณัฐพีระ  ชมศรี   
กำกับภาพ                             ธนชาติ  บุญหล้า
กำกับศิลป์                             ดิเรก  น้อยอินทร์      

 

เรื่องย่อ

เมื่อศาสตราแห่งวิชาไสยเวทย์มหายันต์ที่เลือนหายไปจากปัจจุบันได้ตื่นขึ้นจากสงครามการแย่งชิงสิ่งล้ำค่าที่สืบทอดกันมาพร้อมศาสตร์วิชาแด่ผู้รับช่วงดูแล เพื่อปกป้องมันจากเงื้อมมือคนโลภ ยอด(ศรราม เทพพิทักษ์) ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปมหลังในอดีต ผู้ที่สูญเสียทุกอย่างจากการแย่งชิงสิ่งล้ำค่าที่ตนต้องเป็นผู้รับหน้าที่ดูแลรักษาและได้รับสืบทอดศาสตร์วิชาไสยะแห่งวานรเพื่อปกปัก เมื่อถูกคุกคามจากการตามหาสิ่งล้ำค่า พวกคนชั่วกำลังคืบคลานเข้ามา สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว

ความกดดันที่ยอดต้องแบกรับ ผลักดันให้เขากลายพันธ์สู่....มหาวานร …จึงเป็นฉายาที่มาของ “หนุมานคลุกฝุ่น”

 

 

ตัวละครมีใครบ้างเอ่ย ยย

 

                         

 

 

ศรราม  เทพพิทักษ์  รับบท  ยอด
ชีวิตที่มีปัญหามาตั้งแต่เยาว์วัย ไม่รู้แม้แต่ว่าพ่อ-แม่ของตัวเองเป็นใคร  ยอดต้องอาศัยอยู่กับอาจารย์โต  คอยอบรมสั่งสอนดูแลและปลูกฝังให้เขาเป็นคนดีมีศีลธรรมชีวิตของยอดต้องพบกับแรงกดดันเมื่อคนรักที่กำลังจะแต่งงานต้องมาถูกฆ่าพร้อมกับอาจารย์ที่ตนเองของดีที่มีอยู่ในตัวคือยันต์ลายสักต์หนุมาน     

          

หยาดทิพย์  ราชปาล   รับบท  ครูหวาน
หญิงสาวผู้มองโลกในแง่ดี รักความสงบเห็นใจผู้อื่น ชอบการเสียสละ รักเด็ก รักความสวยงาม ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย รักศิลปวัฒนธรรมของชาติ  จึงยอมอุทิศตนมาทำงานดูแล สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งนี้  ความรักที่มีกับยอด จากการที่ต้องแอบเก็บไว้ในใจเพียงคนเดียว เมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกที่มีในใจก็เริ่มเผยออกมาให้ยอดได้เห็นความสนิท

 โอเด็ต  เฮนเรียต แจ๊คโคมิน  รับบท  แคนดี้
คู่ชีวิตของยอดหากความตายไม่พรากเธอไปเสียก่อน หญิงสาวแสนผู้เป็นพี่สาวของแมงปอผู้ยอมเสียสละตัวเองเพื่อให้น้องและคนรักของตนปลอดภัย

รักษิตา  เดสซีเนอร์  รับบท  แมงปอ
น้องสาวของแคนดี้จากเด็กสาวผู้ร่าเริงต้องกลายเป็นเด็กพิการจากทำร้ายของ ดาเมี่ยน แดน ดีน  เด็กน้อยผู้เป็นศูนย์กลางความรักจากทุกคนที่ได้รู้จักกับเธอ  ความตายของพี่สาวทำให้แมงปอกลายเป็นเด็กที่ปิดตัวเองและจมอยู่กับความเศร้าจากการเสียชีวิตพี่สาว  ยอดเป็นเพียงญาติคนเดียวที่แมงปอเหลืออยู่ 

ดาเมี่ยน  มาวิส  รับบท  ดาเมี่ยน
หนึ่งในสามลูกศิษย์ของอาจารย์ดำ ผู้ได้รับการว่าจ้างจากสเตฟาน  ให้ตามแย่งชิงของมีค่าจากอาจารย์โตผู้เป็นอาจารย์ของยอด  การมาของลูกศิษย์อาจารย์ดำทั้งสาม  เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด  ความแค้นที่ทั้งสามฝากไว้กับยอด รอวันที่จะสะสาง  ดาเมี่ยน ผู้มีรอยสักพญาเสือโคร่ง เป็นพลังคุ้มกาย

 ดีน  อเล็กซ์ซานเดอร์  รับบท  ดีน
หนึ่งในสามลูกศิษย์ของอาจารย์ดำผู้ได้รับการว่าจ้างจากสเตฟานให้ตามแย่งชิงของมีค่าจากอาจารย์โตผู้เป็นอาจารย์ของยอด  การมาของลูกศิษย์อาจารย์ดำทั้งสาม เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดความแค้นที่ทั้งสามฝากไว้กับยอด  รอวันที่จะสะสาง  ดีน ผู้มีรอยสักพญาเสือดำ เป็นพลังคุ้มกาย                             

 แอนตั้น  คารานิเชนโก้   รับบท  แดน
หนึ่งในสามลูกศิษย์ของอาจารย์ดำ ผู้ได้รับการว่าจ้างจากสเตฟาน  ให้ตามแย่งชิงของมีค่าจากอาจารย์โตผู้เป็นอาจารย์ของยอด  การมาของลูกศิษย์อาจารย์ดำทั้งสาม  เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด ความแค้นทั้งสามฝากไว้กับยอดรอวันที่จะสะสางแดนผู้มีรอยสักพญาจระเข้ ป็นพลังคุ้มกาย

เดวิด   วินเตอร์ (อดีตดาราระดับรางวัลออสการ์ของฮอลลีวู๊ด  เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง “West Side Story” ) รับบท  สเตฟาน
หัวหน้ามาเฟียผู้วางรากฐานทางอำนาจไว้ที่เมืองไทย  ทำธุรกิจทุกอย่างที่ผิดกฎหมาย  สเตฟานสนใจในคำบอกเล่าเรื่องสมบัติมีค่าชิ้นหนึ่ง  ของอาจารย์โต  สเตฟานว่าจ้างอาจารย์ดำให้จัดการไปเอาของที่เขาต้องการมาให้  ไม่ว่าจะใช้วิธีการใด  การกระทำของเขานำมาซึ่งหายนะที่เขาเองก็ไม่คาดคิด

พิศาล   อัครเศรณี  รับบท  อาจารย์โต    
อาจารย์ผู้มีพระคุณของยอด  อาจารย์โตเป็นอาจารย์ผู้ใฝ่ดี  เป็นฝ่ายธรรมะผู้ปลูกฝังให้ยอดเป็นคนดี  อาจารย์เป็นผู้ที่แบกภาระในการรักษาสิ่งของสำคัญ ที่มีค่าที่สืบทอดกันมาจากโบราณ  สุดท้ายต้องเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อเก็บรักษาความลับเอาไว้

โสรธร  รุ่งเรือง  รับบท  อาจารย์ดำ
อาจารย์ฝ่ายอธรรม  อาจารย์ดำคือผู้ที่พยายามทุกวิถีทางในการที่จะแย่งของมีค่าจากการเก็บรักษาของอาจารย์โตมาเป็นของตัวเอง เมื่อครั้งยังหนุ่มอาจารย์ดำมักจะร้อนวิชา  เมื่อตัวเองชนะในการท้าประลองก็จะลอกหนังที่มีลอยสักของคนที่แพ้เก็บไว้เพื่ออวดวิชาความสามารถของตัวเองจากความชั่วช้าที่สั่งสมมาสุดท้ายก็ต้องตายอย่างทรมาน

ชาย  เมืองสิงห์  รับบท  ครูชาย
คุณครูแห่งบ้านไออุ่นผู้มีดนตรีในหัวใจ  ความตั้งใจที่มีในการสั่งสอนเด็กดีๆ ที่มีพรสวรรค์ ให้เป็นนักร้องเพลงคุณภาพ  รักเด็กๆ และรักเสียงเพลงเป็นความบริสุทธิ์ที่ออกมาจากใจของคนที่ชีวิตมอบไว้กับการเป็นครู

โกวิท  วัฒนกุล รับบท  อาจารย์บุญ
ครูมวยแห่งบ้านไออุ่น  สอนศิลปะการต่อสู้เพื่อให้เด็กๆ กำพร้าได้ออกกำลังกายและเพื่อป้องกันตัวเอง  อดีตนักมวยชื่อดัง  การมาเป็นครูอยู่ในบ้านไออุ่นเพื่อลบความทรงจำบางอย่างจากอดีต  การอบรมสั่งสอนเด็ก  เพื่อที่จะไม่ให้เด็กเดินหลงทางในทางที่ผิดเหมือนตนในอดีต  ยอมทุกอย่างเพื่อปกป้องทุกคนในบ้านไออุ่น

ไพโรจน์  ใจสิงห์  รับบท  หยดย้อย
เจ้าพ่อใหญ่ดูแลสนามมวยปล้ำเถื่อน  มือถือสากปากถือศีลธรรมมะ  ธรรมโม  ฆ่าคนได้  แต่กลัวบาป  ร่วมมือกับพวกต่างชาติทำผิดกฎหมาย

เชษฐ์    สไมล์บัฟฟาโล่  รับบท  หยาดเยิ้ม
ลูกชายคนเดียวของหยดย้อยเจ้าพ่อโอทอป (นักเลงลูกทุ่ง) ผู้ไม่เคยเห็นด้วยกับการที่จะมีฝรั่งหัวแดงมาเป็นหัวหน้า  เขาต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลง

โก๊ะตี๋  อารามบอย  รับบท  โก๊ะ
พ่อครัวใหญ่แห่งบ้านไออุ่นดูแลทุกปากท้องให้อิ่มดี มีความสุข  เป็นเพื่อนซี้ต่างวัยของน้าอ่าง รักเด็กๆ และรักความเป็นเด็กในตัวเอง ชอบการ์ตูนโดเรม่อน  เป็นผู้ที่คอยดูแลยอดและแมงปอ

สนธยา  ชิตมณี  รับบท  ทองแดง
หนุ่มเมืองใต้ผู้ฝังใจกับหนังคาวบอยที่ตัวเองเคยได้ดูเมื่อตอนเด็กๆ  จนคิดว่าตัวเองเป็นคาวบอยที่กลับชาติมาเกิด รักม้า รักชีวิตแบบชาวเท็กส์ซัส  บ้านมีไม่ยอมนอน ชอบนอนข้างคอกม้า ด้วยเหตุผลว่าเป็น”คลิ้น อีสวู๊ด”

เกริก  ชิลเลอร์ รับบท มาร์ค
จอมปลิ้นปล้อนแห่งวงการมาเฟีย ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองรอด  โดยไม่สนใจว่าใครจะเป็นยังไง  เป็นพยานคนสำคัญในการเอาผิดกับหัวหน้าพวกมาเฟีย

 

ที่มา:;http://video.showded.com/watch?vdoId=36935

edit @ 1 Aug 2008 09:41:51 by l3REEZE_iiZ

Comment

Comment:

Tweet

#4 By (112.142.51.162) on 2009-10-14 15:25

เปิดตำนาน 3ช่า ทีม

#3 By นา (118.174.116.224) on 2008-08-09 14:14

เปิดตำนาน 3ช่า ทีม

#2 By นา (118.174.116.224) on 2008-08-09 14:14

เปิดตำนาน 3ช่า ทีม

#1 By นา (118.174.116.224) on 2008-08-09 14:14